Đầu tư

"Xác lập" hay "Tuân thủ" tiêu chuẩn?

03 THÁNG 7 , 2018

Đâu là những yếu tố tạo nên một dự án bất động sản chuẩn mực?

Xác lập tiêu chuẩn
Đâu là những yếu tố tạo nên một dự án bất động sản chuẩn mực? Câu hỏi này thường được đặt ra nhằm tìm kiếm bộ tiêu chuẩn để xác định một dự án lý tưởng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đơn giản, bởi trên thực tế, nhiều người tự hỏi, liệu có nên chuẩn hóa những yếu tố cấu thành dự án chuẩn mực hay không. Chưa kể, bản thân các tiêu chuẩn không ngừng thay đổi theo các chuyển động và cải tiến của thị trường.
Dù vậy, chúng tôi tin rằng, một dự án được coi là chuẩn mực khi khiến cả thị trường thán phục, vượt qua những kỳ vọng thông thường và mang lại những thiết kế, cũng như tính năng ngoài mong đợi.
Trên hành trình xác lập các tiêu chuẩn bất động sản, chúng tôi nhận thấy sự khác biệt rõ nét giữa hai trường phái. Phần lớn các chủ đầu tư thường áp dụng tiêu chuẩn dựa trên những dự án đã thành công trước đó. Nói cách khác, họ đi theo những xu hướng hiện hữu và mong đợi đạt được thành tích đã được xác lập trước đây.
Trong khi đó, số ít còn lại, thay vì tìm kiếm bộ tiêu chuẩn mang tính công thức, đã dành thời gian để nghiên cứu những dự án thành công, để từ đó khơi nguồn cảm hứng giúp họ có thể tạo nên một sản phẩm tốt hơn. Họ là người xác lập tiêu chuẩn, thay vì tuân thủ tiêu chuẩn.